Chức năng của JavaScript

Trong JavaScript, bạn sẽ sử dụng các chức năng rất nhiều. Một chức năng (còn được biết đến như một phương pháp) là một phần tử chứa mã thực hiện một “chức năng” đặc biệt. Bạn có thể nhận ra một chức năng theo định dạng của nó – đó là một phần của văn bản mô tả, theo sau bởi các dấu ngoặc mở và đóng.

Đôi khi sẽ có văn bản ở giữa dấu ngoặc. Văn bản này được biết đến như là một đối số. Một đối số được truyền đến các chức năng để cung cấp cho nó biết thêm thông tin mà nó cần phải xử lý. Thông tin này có thể khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh trong đó chức năng đang được gọi.

Chẳng hạn  cho phép người dùng của bạn để cung cấp thông tin (nói thông qua một hình thức) được thông qua vào một chức năng để xử lý. Ví dụ, người dùng của bạn có thể nhập tên của họ vào một hình thức, và các chức năng sẽ lấy tên đó, làm một số xử lý, sau đó trình bày chúng với một tin nhắn cá nhân bao gồm tên của họ.

Viết một hàm trong JavaScript

Viết một hàm trong JavaScript thật đơn giản. Dưới đây là một ví dụ về một hàm JavaScript.

Viết hàm

U1

Gọi chức năng

Một khi bạn đã viết chức năng của bạn, bạn có thể “gọi” có chức năng từ bên trong mã HTML của bạn. Ở đây, khi người dùng nhấp chuột vào nút, nó chạy các chức năng. Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng onclick xử lý sự kiện để gọi hàm.

U2

Vì vậy, kết hợp cả hai nên làm việc như thế này:

U3

U4

Exlanation mã

Viết các chức năng:

 1. Bắt đầu bằng cách sử dụng các từ khóa chức năng. Điều này cho trình duyệt mà một chức năng sắp được định nghĩa
 2. Sau đó,  cho các chức năng một tên,  gọi là “DisplayMessage”. Chúng tôi đã chỉ định tên của một đối số ( “firstName”) sẽ được thông qua vào chức năng này.
 3. Sau khi tên hàm đến một khung nhọn { . Điều này sẽ mở ra các chức năng. Ngoài ra còn có một khung đóng cửa sau, để đóng chức năng.
 4. Trong giữa dấu ngoặc nhọn, chúng tôi viết tất cả các mã của chúng tôi cho các chức năng. Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng được xây dựng trong của JavaScript alert() chức năng để bật lên một thông báo cho người sử dụng.

Kêu gọi các chức năng:

 1. Tạo ra một hình thức HTML với một trường đầu vào và nút gửi
 2. Chỉ định một tên ( “tên bạn”) đến lĩnh vực đầu vào
 3. Bổ sung thêm onclick xử lý sự kiện cho nút. xử lý sự kiện này được gọi khi người dùng nhấp chuột vào nút (thêm về xử lý sự kiện sau này). Đây là nơi mà chúng ta gọi hàm JavaScript.

Xem thêm: Biến và khai báo biến trong Javascript

Chúc các bạn học thiết kế web thật tốt. Còn nhiều bài viết hữu ích các bạn nhớ theo dõi ở bài tiếp theo nhé.

 • Người viết đánh giá

 • Rated 5 stars
 • 100%

 • Reviewed by:
 • Published on:
 • Last modified: 08/08/2016

Giới thiệu

WEBICO là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như HTLM5, CS3, PHP, Bootstrap,...Ngoài ra, WEBICO còn cung cấp thêm các giải pháp cũng như dịch vụ chuyên về Internet Marketing.

Báo giá dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ cho dự án của bạn với chi phí tốt nhất.