JavaScript Switch Statement

Trong bài trước,  về câu lệnh IF chúng tôi có thể sử dụng cấu trúc If Else Nếu tuyên bố thử nghiệm cho nhiều điều kiện, sau đó xuất ra một kết quả khác nhau đối với từng điều kiện.

Ví dụ, nếu biến myColor là bằng Blue , chúng tôi có thể sản xuất một tin nhắn. Nếu nó là Red chúng tôi có thể sản lượng khác, vv

Một cách khác để làm điều này là sử dụng câu lệnh Switch JavaScript. Một lợi thế của việc sử dụng câu lệnh switch là nó sử dụng mã ít hơn, đó là tốt hơn nếu bạn có rất nhiều điều kiện mà bạn cần phải kiểm tra.

Ví dụ câu lệnh

Ở đây, chúng ta sẽ viết lại ví dụ cuối cùng trong bài học trước đó vào một câu lệnh switch.

Screen Shot 2016 08 11 At 10.41.13 PM

Screen Shot 2016 08 11 At 10.43.19 PM

Screen Shot 2016 08 11 At 10.44.21 PM

Screen Shot 2016 08 11 At 10.45.21 PM

Screen Shot 2016 08 11 At 10.45.38 PM

 • Khi người dùng nhấn bất kỳ nút radio, các onclick xử lý sự kiện gọi analyzeColor() chức năng. Chúng tôi gọi là chức năng, vượt qua trong các giá trị của nút radio (sử dụng this.value ). Các chức năng sau đó phải lấy giá trị đó và thực hiện câu lệnh switch 
 • Dòng đầu tiên của câu lệnh switch là switch (myColor) . Điều này có nghĩa rằng nó sẽ thực hiện các bài kiểm tra của nó so với giá trị của myColor biến.
 • Dòng này được theo sau bởi một tập hợp các “trường hợp” trong dấu ngoặc nhọn. Điều quan trọng là phải sử dụng “phá vỡ” sau mỗi trường hợp – điều này ngăn cản các mã từ chạy vào trong trường hợp tiếp theo. Trong trường hợp của các màu sắc là màu xanh, nó sẽ hiển thị một hộp cảnh báo với một thông điệp tùy biến màu sắc đó. Điều này cũng cho Red. Các default là điều kiện chỉ được thực hiện nếu hai người khác là không đúng sự thật (tức là màu sắc được lựa chọn không phải là màu xanh hay đỏ).

 

 • Người viết đánh giá

 • Rated 5 stars
 • 100%

 • Reviewed by:
 • Published on:
 • Last modified: 08/02/2017

  Giới thiệu

  WEBICO là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như HTLM5, CS3, PHP, Bootstrap,...Ngoài ra, WEBICO còn cung cấp thêm các giải pháp cũng như dịch vụ chuyên về Internet Marketing.

  Báo giá dịch vụ

  Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ cho dự án của bạn với chi phí tốt nhất.