Thiết kế web sử dụng thanh cuộn dài và những điều bạn cần biết

Như bạn biết trong 10 xu hướng thiết kế web 2016 có thiết kế web sử dụng thanh cuộn dài, là một nhà thiết kế web bạn không thể không biết đến ưu nhược điểm của bất kỳ xu hướng thiết kế web nào, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn.

Thiết kế web sử dụng thanh cuộn dài là gì?

Những trang mạng xã  hội đã tiên phong ứng dụng thành công xu hướng này, không thể không kể đến Facebook và Twitter. Xu hướng trang web cuộn thay đổi tính năng click chuột ằng việc sử dụng thanh cuộn, thông qua hình thức kể chuyện giúp thu hút và mang lại sự tập trung hơn cho khách hàng. Nó còn thể hiện trang web của bạn là một trang web đầy sáng tạo, hơn hết trang web cuộn mang lại hiệu quả trên tất cả các thiết bị.

Xu hướng là như thế nhưng bạn cần sáng tạo hơn nữa trong các thiết kế của mình, có như vậy bạn mới trở nên khác biệt trong mắt khách hàng. Và trở thành một đối thủ đáng gờm trong các công ty cạnh tranh cùng lĩnh vực.

10 Xu Huong Thiet Ke Website Trong Nam 2016 05

Ưu và nhược điểm của thiết kế thanh cuộn dài

Là một nhà thiết kế web bạn cần hiểu rõ xu hướng thiết kế về cả ưu và nhược điểm để có thể phát huy tốt hơn các ưu điểm và biến tấu  các khuyết điểm thành ưu điểm.

Ưu điểm

– Nội dung được sáng tạo không giới hạn
– Chuyển hướng đơn giản.
– Tương tác được kích thích nhiều hơn.
– Di chuyển vô hạn lôi kéo người đọc ở lại lâu hơn.
– Hoạt động tốt với công nghệ cảm ứng.
– Áp dụng được cho nhiều app và game.

Uu Diem Nhuoc Diem

Nhược điểm

– Tác động tiêu cực tới SEO.
– Có thể gây nhầm lẫn và mất phương hướng cho người dùng.
– Khó khăn trong việc trở về “trang trước”.
– Có thể làm chậm tốc độ web đặc biệt với các nội dung là video hoặc slide động.

Sau khi xác định rõ ưu nhược điểm của thanh cuộn hi vọng bạn có thể có những cách sáng tạo hơn trong thiết kế web của mình. Chúc bạn thành công.

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%

  • Trang Phạm
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 08/02/2017

Giới thiệu

WEBICO là công ty thiết kế website theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại, tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay như HTLM5, CS3, PHP, Bootstrap,...Ngoài ra, WEBICO còn cung cấp thêm các giải pháp cũng như dịch vụ chuyên về Internet Marketing.

Báo giá dịch vụ

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá dịch vụ cho dự án của bạn với chi phí tốt nhất.